DJ
song:
artist:
NEWS
Sep 16, 2021 | ดู 376 ครั้ง

'อย่าฝันเลย' ซิงเกิลเพ้อฝันของคนแอบรักเขาข้างเดียวจาก แม็กซ์ เจนมานะ ดึง ฟ้า-ษริกา ร่วมถ่ายทอดอารมณ์ดิ่งลึก พาทุกคนข้ามผ่านค่ำคืนที่อ่อนไหว

เรียกได้ว่าที่ผ่านมาแฟนเพลงจะได้เห็นนักร้อง และนักแต่งเพลงมาดเท่ “แม็กซ์ เจนมานะ” กับการสร้างสรรค์ผลงานเพลงผ่านประสบการณ์ทางด้านดนตรีจนเกิดเป็นเพลงฮิตติดหูมาแล้วมากมาย ในช่วงปีนี้แม็กซ์ได้ปล่อยเพลงสุดชิลที่ทำให้หวนคิดถึงกลิ่นไอทะเล “วันนี้ฉันอยากไปทะเล” ไปแล้ว ครั้งนี้เขากลับมาพร้อมความรู้สึกสุดเหงา ส่ง “อย่าฝันเลย” ซิงเกิลเพ้อฝันที่สามารถสื่อถึงความหมายได้หลากหลายอารมณ์ คว้าคิวนักแสดงสาวนัยตาเศร้า “ฟ้า-ษริกา สารทศิลป์ศุภา” ร่วมถ่ายทอดอารมณ์ดิ่งลึก พาทุกคนข้ามผ่านค่ำคืนที่อ่อนไหวไปพร้อมกัน
 
 
“อย่าฝันเลย” กับแนวเพลงสไตล์อัลเทอร์เนทีฟโซล ที่ชวนให้รู้สึกเหงาไปกับการเพ้อถึงฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง ซึ่งคอนเซ็ปต์หลักของเพลงนี้เริ่มมาจากคำง่าย ๆ อย่างคำว่า “ดั่งเช่นเคย” ซึ่ง “แม็กซ์” ขยายความพร้อมเติมเต็มเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์ และอบอวลไปด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย โดย “แม็กซ์” กล่าวว่า  “จริง ๆ แล้ว ผมเป็นคนชอบฝัน แต่มีอยู่วันหนึ่งที่ผมนอนไม่หลับ มันเลยเกิดไอเดียว่า ทำไมเราไม่เอาความทรมานนี้มาทำเป็นเพลง” ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมกำลังสับสนในตอนนั้นว่า “แต่ถ้าฝันดีแล้วตื่นมาไม่เป็นความจริง งั้นไม่ขอฝันเลยจะดีกว่า”  จึงจุดประกาย และทำให้เกิดเป็นเพลง “อย่าฝันเลย” ขึ้นมา ไม่เพียงเท่านี้ “แม็กซ์” ตั้งใจให้เพลงนี้เป็นเหมือนคำปลอบใจ และเตือนสติให้อยู่กับความเป็นจริงด้วยประโยคในเนื้อเพลงสั้น ๆ ว่า “ฝันดีแค่ไหน…ก็อย่าเลย”
 
นอกจาก “แม็กซ์ เจนมานะ” จะขับร้องเพลงนี้ได้อย่างลงตัวแล้ว เขายังได้ร่วมงานกับ “ฟ้า ษริกา” ที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน MV คือการเล่าเรื่องราวที่เล่นแสงไฟสลับไปมาของช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน สื่อถึงความทรมานในการไม่ยอมข่มตานอน รวมไปถึงการเล่นกับความรู้สึกของอีกคน ซึ่งตัวนักแสดงหลักอย่าง “ฟ้า ษริกา” ต้องลิปซิงก์เพลงนี้ตั้งแต่ต้น สามารถสะกดคนดูได้ผ่านสายตา และเข้าถึงอารมณ์ของการฝืนตัวเองจากการทำสิ่งที่ไม่มีวันเกิดขึ้นจริง เมื่อคู่กับเสียงร้องทรงเสน่ห์ของ “แม็กซ์ เจนมานะ” และเนื้อร้องที่ซ่อนความ Dark-Romance ไว้อย่างแยบยล ทำให้เพลงนี้กลายเป็นตัวแทนของคนแอบรักเขา ข้างเดียวจนไม่กล้าฝันอีกเลย….ใครกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ห้ามพลาด MV “อย่าฝันเลย” ชมพร้อมกัน 18.00น. ในวันพฤหัสดีที่ 16 กันยายนนี้ ทาง YouTube ช่อง Max Jenmana
 

.:: ข่าวอื่นๆ  1. เจ้าความทรงจำ / FIRST ANUWAT

  2. คุยคนเดียวเก่ง / THREE MAN DOWN

  3. จะกลับไปดีกับเค้าก็บอก / SERIOUS BACON

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม